Thứ bảy, 28/09/2024

TRAO ĐỔI, THÁO GỠ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

Chiều ngày 20/9/2022, bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc có buổi gặp gỡ CLB có thân nhân đi lao động có thời hạn ở nước ngoài phường 3 để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn trong công tác vận động lao động trong thời gian qua.

Quang cảnh tại buổi làm việc
          CLB có thân nhân đi lao động có thời hạn ở nước ngoài phường 3, thành phố Sa Đéc được thành lập vào tháng 5/2022 với 17 thành viên, CLB có nhiệm vụ chia sẽ thông tin thực tế về việc làm, thu nhập và điều kiện sinh hoạt, làm việc của người thân đang làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đến các đối tượng trong độ tuổi lao động trên địa bàn nhằm hỗ trợ địa phương tuyên truyền, vận động lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Mỗi quý CLB sinh hoạt 01 lần, các thành viên sẽ được cung cấp thông tin về công tác lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và các vấn đề liên quan đến pháp luật tham gia lao động, những thông tin mới về thị trường, việc làm, thu nhập, quyền lợi, chính sách...
          Theo chỉ tiêu năm 2022, phường 3 cần vận động 5 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đến thời điểm này đã vận động được 4 lao động đi làm việc ở thị trường Nhật Bản, tuy nhiên chỉ có 1 lao động đi làm việc trong chương trình của tỉnh, 3 lao động còn lại chưa thực hiện thủ tục theo đúng quy định. Hiện còn 3 lao động đang học định hướng và chuẩn bị xuất cảnh vào cuối năm.
          Bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc lưu ý địa phương quan tâm nắm sát mở rộng đối tượng vận động đi lao động ở những gia đình có con em chuẩn bị tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người lao động có thu nhập thấp. Công tác tuyên truyền cần phù hợp thực tế nhu cầu lao động ở địa phương để đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao hàng năm; đồng thời cần có định hướng lao động đăng ký làm việc ở những đơn vị chính thống. UBND thành phố sẽ sẵn sàng hỗ trợ tạo điều kiện ưu tiên cho lao động vay vốn trong quá trình tham gia lao động có thời hạn ở nước ngoài, nhằm tạo thuận lợi cho lao động đăng ký có được công việc ổn định, tăng thu nhập và tích lũy kiến thức để thực hiện theo chủ trương Đi làm thuê, về làm chủ.
          Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Sa Đéc