Thứ sáu, 26/04/2024

PHƯỜNG 3 HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHONG TRÀO TOÀN DÂN XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA NĂM 2021

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác bình xét danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2021. Ngày 28/10/2021, tại phòng họp Ủy ban nhân dân phường, Ban công tác Xây dựng đời sống văn hóa Phường 3 tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Phường 3 năm 2021.
          Chủ trì cuộc họp là đồng chí Lê Thị Kiều Oanh – Phó Trưởng Ban công tác – Phó chủ tịch UBND phường, cùng với sự tham gia của các thành viên Ban công tác xây dựng đời sống văn hóa phường và Trưởng Ban vận động 03 khóm.

Quang cảnh tại buổi họp
          Tại cuộc họp đồng chí Công chức Văn hóa - Xã hội, đã thông qua kế hoạch Bình xét các danh hiệu, Gia đình văn hóa, khóm văn hóa, phường văn minh đô thị năm 2021. Hướng dẫn đến Ban vận động 03 khóm các biểu mẫu trong qua trình bình xét theo Quyết định số 548/QĐ-UBND.HC ngày 12 tháng 6 năm 2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn và trình tự đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, nắm trình tự thủ tục, trong các bước bình xét, đảm bảo tính dân chủ, khoa học, chính xác, tiết kiệm thời gian, kinh phí.
          Qua đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác bình xét của năm trước, đồng thời hướng dẫn tổ chức đánh giá các danh hiệu văn hóa trong phong trào theo hướng duy trì và nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa. Đồng thời, Ban công tác Xây dựng đời sống văn hóa phường nêu lên một số chỉ tiêu cụ thể cần đạt được trong năm 2021 như: 100% hộ gia đình đăng ký đạt chuẩn văn hóa; 93% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; 100% khóm đạt chuẩn văn hóa; phường đạt chuẩn văn minh đô thị…
          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Trưởng ban công tác yêu cầu các thành viên Ban công tác và Ban vận động “phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo công tác bình xét được công khai, dân chủ, khách quan, đánh giá đúng thực chất phong trào năm 2021, đồng thời đảm bảo tiến độ của kế hoạch đề ra và hoàn thiện hồ sơ gửi về Ban Chỉ đạo thành phố đúng thời gian quy định.