Thứ ba, 23/04/2024

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC HỌP MẶT 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Trong không khí cả nước tưng bừng đón mừng kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ. Sáng ngày 27/7/2019, tại Hội trường UBND phường 3, UBND phường 3 long trọng tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2020.

Quang cảnh tại buổi Lễ Họp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Mai – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức/Trưởng Phòng Nội vụ thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thoản – P. Trưởng phòng Lao động TB&XH thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, đại diện các Ban ngành đoàn thể, Ban nhân dân 03 khóm và hơn 70 đại biểu khách mời là đại diện các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn cùng tham dự.
          Tại buổi Lễ họp mặt, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường cùng quý đại biểu khách mời đã cùng nhau ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 đồng thời báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách của địa phương trong thời gian qua. Qua đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh - bệnh binh và gia đình có công với đất nước như: xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; tổ chức thăm tặng quà, thực hiện ưu đãi giáo dục cho con em thương binh.
          Buổi Lễ họp mặt kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng, nhà nước và tầng lớp nhân dân đối với sự hy sinh xương máu của các cán bộ, chiến sĩ và của các gia đình liệt đối với Tổ quốc. Đây là dịp để giáo dục cán bộ và nhân dân về lòng yêu nước, tinh thần ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, có công đã không tiếc xương máu của mình để bảo vệ Tố quốc. Phát biểu tại buổi Lễ họp mặt đồng chí Nguyễn Văn Mai – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức/Trưởng Phòng Nội vụ thành phố đã bài tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh trên địa bàn phường đã không tiếc sương máu hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, đề nghị lãnh đạo địa phương tăng cường công tác chỉ đạo giải quyết tốt hơn nữa các chế độ chính sách đối với những thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân về công tác Đền ơn đáp nghĩa.

Hoạt động thắp hương tượng đài Anh hùng Liệt sĩ vũ trang nhân dân Phan Văn Út

Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường 3 đã long trọng tổ chức thắp hương tri ân Anh hùng Liệt sĩ vũ trang nhân dân Phan Văn Út tại Công viên Phan Văn Út thuộc khu vực khóm 2 - phường 3. Đồng thời, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa và một số tiền mặt gửi các hộ gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp này.