Thứ ba, 23/04/2024

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NGƯỜI DÂN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ BẢO HIỂM Y TẾ

Thực hiện Kế hoạch số 05 /KH-BHXH ngày 28/02/2023 của Bảo hiểm xã hội thành phố Sa Đéc về tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh tại buổi đối thoại với người dân liên quan đến BHXH, BHYT
     Nhầm tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, những điểm mới và thay đổi có liên quan đến BHXH, BHYT có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2023. Chiều ngày 24/3/2023, tại trụ sở Ban nhân dân Khóm 1, UBND phường 3 phối hợp với Bảo hiểm xã hội, phòng Lao động Thương binh và xã hội, Trung tâm y tế Thành phố tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đến dự với buổi đối thoại có sự tham gia của các ngành, đoàn thể địa phương và trên 60 người dân.
     Tại đây, người dân được đại lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố giới thiệu các chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và chế độ, quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình...
     Thông qua buổi đối thoại đã cung cấp cho người dân những nội dung cơ bản thiết thực về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Qua đó, giúp người dân thấy được những quyền lợi mà người dân được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT, từ đó góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội.