LỄ RA MẮT TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG KHÓM 1 PHƯỜNG 3

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn Khóm 1 thực hiện việc nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Tối ngày 02/3/2023, tại Trụ sở Ban nhân dân Khóm 1, Uỷ ban nhân dân Phường 3 vừa cho ra mắt mô hình “ Tổ công nghệ số cộng đồng Khóm 1, Phường 3”. Dự có đại diện Phòng VH-TT Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ban nhân dân Khóm và 30 đại biểu khách mời.

Lễ ra mắt mô hình "Tổ công nghệ số cộng đồng Khóm 1, Phường 3"
     Mô hình “ Tổ công nghệ số cộng đồng Khóm 1, Phường 3” được thành lập gồm có 07 thành viên, gồm: 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 05 ủy viên. Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ: Thực hiện theo mục 6 Đề án thí điểm thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ban hành kèm theo Quyết định số 692/QĐ-UBND-HC ngày 30 tháng 6 năm 2022 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, cụ thể:Thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân. Triển khai tuyên truyền các nội dung về chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn.
     Bên cạnh đó, “ Tổ công nghệ số cộng đồng Khóm 1, Phường 3”  còn có nhiệm vụ báo cáo định kỳ kết quả thực hiện nhiệm vụ về Uỷ ban nhân dân phường 3 để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
     Việc cho ra mắt Tổ công nghệ số, góp phần giúp chính quyền địa phương trực tiếp hỗ trợ người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, hành chính công, tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đó, cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại các khóm trên địa bàn phường.