Thứ sáu, 29/03/2024

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KHU DÂN CƯ KHÓM 1, PHƯỜNG 3

Sáng ngày 09/11/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021) tại khóm 1, phường 3, TP Sa Đéc. Đây là đơn vị được tỉnh và thành phố chọn làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021.
     Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Nổi bật trong năm qua, đời sống người dân trong khóm được từng bước được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,8%; trên 90% gia đình đạt chuẩn văn hóa. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Ban công tác mặt trận khóm 1 đã tham mưu địa phương hỗ trợ trên 20 tấn gạo, nhu yếu phẩm cho người dân toàn phường bị phong tỏa, hỗ trợ 132 suất học bổng, dụng cụ học tập cho các em con của hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn với tổng số tiền trên 78 triệu đồng...

Quang cảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư khóm 1, phường 3
     Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đã biểu dương sự nỗ lực và cố gắng đầy trách nhiệm của chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, Tổ Nhân dân tự quản và nhân dân Khóm 1, phường 3 đã cộng đồng trách nhiệm đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người dân, giữ vững tình hình an ninh trật tự và từng bước cải thiện đời sống người dân. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận khóm 1 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 128 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, mỗi công dân cần tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng với Đảng, nhà nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhất là nhiệm vụ “Vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch”; sớm đưa đời sống của nhân dân dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng phát biểu tại Ngày hội
     Dịp này, Tỉnh ủy và UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 05 điện thoại thông minh cho các em học sinh và 05 phần quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 3. UMTTQ Việt Nam thành phố và phường 3 hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trị giá 50 triệu đồng và tặng nhiều phần quà cho học sinh, nhân dân địa phương. UBND thành phố cũng khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021.
     Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Sa Đéc