Thứ bảy, 27/04/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG 3 LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Được sự thống nhất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Sa Đéc và Đảng ủy Phường 3. Sáng ngày 15/3/2024, tại hội trường UBND Phường 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 3 lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự có bà Nguyễn Thị Nhàn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và 70 đại biểu cùng tham dự.

Quang cảnh tại Đại hội Đại biểu MTTQVN Phường 3 khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029
     Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQVN phường phối hợp với các ban, ngành có liên quan triển khai thực hiện nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, đã tổ chức các buổi tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước được 752 cuộc với trên 26 nghìn người tham dự; Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú thu hút được đông đảo người dân tham dự; thành lập thành công mô hình “Không gian Đại đoàn kết” tại khuôn viên UBND phường; phối hợp vận động 13 lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Ông Lý Văn Mừng  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường, khóa IX phát biểu tại Đại hội
     Sửa chữa và xây mới 19 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, vận động tiếp nhận hơn 11 nghìn phần quà hỗ trợ cho người dân nhân các dịp lễ, Tết với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, phối hợp khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí hơn 2 nghìn suất với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.
     Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” được thực hiện tốt. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh luôn được MTTQVN phường quan tâm chú trọng.
     Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQVN phường đề ra một số chỉ tiêu quan trọng như: thực hiện mô hình “Xóa trắng nhà tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện”, vận động xây dựng 05 căn nhà Đạo đoàn kết trên địa bàn phường; phấn đấu thực hiện 100% hộ gia đình có thành viên tham gia vào các mô hình tự quản tại cộng đồng; hằng năm tổ chức ít nhất 01 nội dung giám sát; 100% Ban công tác mặt trận đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ và 90% Tổ Nhân dân tự quản hoạt động từ khá trở lên.

Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt tại Đại hội
     Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, đồng thuận, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Lý Văn Mừng tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường, khóa X. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQVN thành phố Sa Đéc khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
     Dịp này, có 01 tập thể và 07 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong tham gia công tác Mặt trận
được khen thưởng tại Đại hội