Chủ nhật, 05/05/2024

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 3 TỈNH ĐỒNG THÁP TIẾP XÚC CỬ TRI THÀNH PHỐ SA ĐÉC

Sáng ngày 26/6/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 gồm: Ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng/ Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Trần Văn Sáu – Tỉnh ủy viên/ Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; ông Phạm Văn Hòa – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội/ Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri phường 3 – TP Sa Đéc sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri
     Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 3 – TP Sa Đéc đánh giá cao Quốc hội đã có kỳ họp chất lượng, nhất là trong các phiên thảo luận, chất vấn đã nêu nhiều vấn đề cử tri cả nước quan tâm. Đặc biệt, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã mang tiếng nói của cử tri Đồng Tháp đến trước nghị trường Quốc hội. Cử tri phường 3 cũng bày tỏ sự phấn khởi khi Luật Giá (sửa đổi) được Quốc hội thông qua, sách giáo khoa được áp giá trần để có công cụ quản lý, kiểm soát, bảo đảm không tác động tiêu cực người dân.

Cử tri tham gia đóng góp ý kiến
     Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát về công tác cán bộ; tăng nặng mức hình phạt đối tội tham ô, tham nhũng vặt trong các cơ quan nhà nước;sớm đưa Luật Đất đai 2013 sửa đổi vào cuộc sống. Trong hội nhập quốc tế cần giám sát chặt chẽ các công trình, dự án nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, một số cử tri kiến nghị ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự; phòng chống đuối nước ở trẻ em.
     Thay mặt Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3, ông Trần Văn Sáu - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với một số kiến nghị có liên quan, Đoàn ghi nhận để chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.                                                                                                                                                                                                        VĂN ĐẤU - ĐÔNG XUÂN