Thứ hai, 20/05/2024

ỦY BAN BẦU CỬ PHƯỜNG 3 TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ

Chiều ngày 04/6/2021, Ủy ban bầu cử phường 3 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
     Dự có đồng chí Phan Trần Hậu – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường, đồng chí Phan Tấn Trí – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân – Chủ tịch Ủy ban bầu cử; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân – Ủy ban MTTQVN phường và 30 đại biểu cùng tham dự.

Quang cảnh tại Hội nghị
     Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, cùng sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở phường 3 diễn ra thành công, tốt đẹp.
     Trước đó việc quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bầu cử và việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, được đơn vị tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được thực hiện đảm bảo; cụ thể Ủy ban nhân dân phường cùng Ban bầu cử, các Tổ bầu cử và các khóm tiến hành niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại trụ sở UBND phường, 20 điểm công cộng tại các khóm và 05 khu vực bỏ phiếu. Bên cạnh đó Ủy ban bầu cử phường đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống trực quan, pa nô áp phích, băng cờ khẩu hiệu; phát huy tối đa thời gian, hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở, đến tận hộ gia đình.

Ông Phan Tấn Trí - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Chủ tịch UBBC phường
phát biểu tại hội nghị
     Kết quả qua cuộc bầu cử, đã có 21 người trúng cử đại biểu HĐND phường khóa XI (trong đó nữ là 08 đại biểu chiếm tỷ lệ 38,09%; trẻ dưới 40 tuổi là 09 đại biểu chiếm tỷ lệ 42,86%; ngoài Đảng là 01 đại biểu chiếm tỷ lệ 4,76%; tái cử là 08 đại biểu chiếm tỷ lệ 38,1%); cùng với đó tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, cử tri tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid- 19, nhân dân phấn khởi tham gia trong ngày hội toàn dân.
     Dịp này, đã có 03 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, được nhận giấy khen của UBND phường 3.
     Một số hình ảnh liên quan