Chủ nhật, 28/04/2024

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

Chiều ngày 14/4/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 3, Hội đồng nhân dân Phường vừa tổ chức Kỳ họp chuyên đề về việc bổ sung các công trình xây dựng cơ bản năm 2023 từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của địa phương. Dự và theo dõi kỳ họp có bà Võ Thị Bình - Ủy viên BTV Thành ủy/Phó chủ tịch UBND Thành phố. Ông Phan Tấn Trí – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy/ Chủ tịch HĐND và bà Lê Lâm Hoàng Thảo – Phó Chủ tịch HĐND đồng Chủ tọa Kỳ họp cùng 19/21 đại biểu HĐND phường (vắng 02 đại biểu, có lý do). Ngoài ra, dự Kỳ họp có lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo UBND Phường.

Quang cảnh tại Kỳ họp chuyên đề
     Kỳ họp đã thông qua tờ trình của UBND phường và báo cáo Thẩm tra của Ban KT-XH về việc bổ sung các công trình xây dựng cơ bản năm 2023 từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của địa phương. Tại phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung thảo luận đối với danh mục mua sắm màn cửa sổ chống nắng theo đề xuất cảu UBND Phường. Qua đó đại diện Ban KT-XH có ý kiến việc đề xuất của UBND Phường đối với vấn đề trên là chưa họp lý, nguyên nhân hiện nay do vẫn còn một số màn của trụ sở cũ có thể tận dụng để trang bị cho trụ sở mới, trường hợp số lượng màn cũ không đủ thì UBND Phường đề xuất bổ sung vào Kỳ họp thường kỳ 06 tháng đầu năm 2023 theo quy định.

Ông Phan Tấn Trí – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy/ Chủ tịch HĐND phát biểu tài Kỳ họp Chuyên đề
     Kết thúc Kỳ họp, trên cơ sở Tờ trình của Ủy ban nhân dân phường với tinh thần dân chủ Kỳ họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung một số điều của Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 22 tháng 12 năm 2022 của Hội đồng nhân dân Phường 3 về giao chỉ tiêu thực hiện  các công trình xây dựng cơ bản và mua sắm tài sản cố định năm 2023, đồng thời lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu, qua đó đa số đại biểu thống nhất với dự thảo Nghị quyết.