HĐND PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 05 KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 22/12/2022 Hội đồng nhân dân Phường 3 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 05 khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường 3 về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023.
     Ông Phan Tấn Trí – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân – Chủ tọa Kỳ họp. Dự theo dõi Kỳ họp có bà Nguyễn Thị Minh Hiếu – Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố, các ông/bà là đại biểu HĐND thành phố và đại biểu Hội đồng nhân dân phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh tại Kỳ họp
     Trong năm 2022, tổng thu ngân sách Phường được 10,616 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 117,34%. Tổng chi ngân sách là 10,272 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 92,66%; hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng 6/6 công trình xây dựng cơ bản; giải quyết 35 hồ sơ gồm cấp đổi, đăng ký bổ sung và nhà ở hợp pháp; công tác giáo dục được thực hiện tốt; tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp phường và tham gia tốt Đại hội TDTT cấp thành phố, tổ chức họp xét Gia đình văn hóa theo quy định, qua bình xét có 2.068 hộ đạt chuẩn Gia đình văn hóa; công tác an sinh xã hội cho người dân luôn được địa phương quan tâm chú trọng, qua đó nhân dịp Tết nguyên đán địa phương đã vận động các Nhà hảo tâm cấp phát quà cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí gần 540 triệu đồng; xây dựng 07 căn nhà nhân ái cho các hộ dân gặp khó khăn về nhà ở.

phát biểu tại Kỳ họp
     Về công tác Cải cách hành chính trong năm đã tiếp nhận và giải quyết 1.087 hồ sơ thủ tục hành chính; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tiếp tục thực hiện theo đúng quy định, trong năm đã ra mặt 02 mô hình CCHC gồm: mô hình “Tuyên truyền CCHC và khảo sát sự hài lòng của người dân bằng ứng dụng Zalo của UBND Phường 3” và mô hình “Đăng ký thủ tục kết hôn 02 (không viết, không hẹn) vào ngày thứ Năm và thứ Bảy”.
     Công tác Quốc phòng –  an ninh được bảo đảm, tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững; công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng DQTV đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, công tác trực SSCĐ luôn được duy trì thường xuyên.
     Trong năm 2023, địa phương đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: phấn đấu tổng thu ngân sách và các nguồn quỹ đạt 100% kế hoạch đề ra; vận động trẻ em 06 tuổi vào lớp 01, thực hiện tiêm chủng mở rộng, số hộ đăng ký GĐVH đạt 100%; giảm tỉ lệ hộ nghèo ở mức <2%, thực hiện công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng DQTV năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao; giữ vững tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn.
     Với tin thần khẩn trương và nghiêm túc, Kỳ họp lần thứ 05 HĐND Phường đã thông qua 05 Dự thảo Nghị quyết liên quan đến các mặt công tác như: kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND Phường; kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn thu, chi ngân sách của UBND Phường năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn các công trình xây chuyển mục tiêu, danh mục các công trình xây dựng cơ bản và danh mục mua sắm tài sản; Nghị quyết về Phường phù hơp với trẻ em./.