Thứ hai, 06/05/2024

HĐND PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 02 KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 22/9/2021, Hội đồng nhân dân phường 3 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 02 khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường 3 về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh tại kỳ họp thứ 02 Hội đồng nhân dân phường, khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
     Đồng chí Phan Tấn Trí – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân – Chủ tọa Kỳ họp. Dự theo dõi Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiếu – Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng chí Phan Trần Hậu – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các đại biểu Hội đồng nhân dân phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Mặc dù chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân phường, Ủy ban nhân dân phường 3 đã chỉ đạo các ban, ngành và nhân dân khắc phục những khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2021 tổng thu ngân sách trên địa bàn được hơn 4,2 tỷ đồng, đạt 55,30% tỷ lệ ( trong đó vận động thu Quỹ phòng chống thiên tai hơn 7,5 triệu đồng), về tổng chi ngân sách là hơn 3,7 tỷ đồng đạt lệ 47% so với kế hoạch. Triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng 05 công trình gồm: nâng cấp, sửa chữa vành đai Khu dân cư Cây cảnh từ nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của Thành phố; nâng cấp, sửa chữa 01 con hẻm theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; công trình nhà kho tạm giữ Công an phường; nạo vét rạch Cầu Kiến.

Đồng chí Phan Trần Hậu – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND phường
phát biểu tại kỳ họp
     Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm. Chú trọng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, qua đó địa phương thường xuyên tổ chức kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, theo dõi bám sát địa bàn đến từng hộ gia đình nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam đang ở trên địa bàn; thực hiện tốt công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quốc phòng, an ninh được bảo đảm; tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững; công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng DQTV đạt chỉ tiêu trên giao, công tác trực SSCĐ luôn được duy trì thường xuyên.
     Với tin thần khẩn trương và nghiêm túc. Kỳ họp lần thứ 02 HĐND Phường đã thông qua 7 Dự thảo Nghị quyết về các nội dung liên quan đến các mặt công tác 6 tháng cuối năm 2021 như: Phê tổng quyết toán ngân sách phường 3 năm 2020; thực hiện phân khai kết dư ngân sách năm 2020; điều chỉnh, bổ sung các hạng mục công trình xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản 6 tháng cuối năm 2021; thực hiện công tác giảm nghèo, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm giai đoạn 2021 – 2025; thực hiện xây dựng nếp sống, văn minh đô thị giai đoạn 2021 – 2025; chương trình làm việc toàn khóa và phương hướng hoạt động của HĐND phường khóa XI và chương trình hoạt động giám sát 06 tháng cuối năm 2021 và năm 2022 của HĐND phường.