Thứ năm, 18/04/2024

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI THÀNH PHỐ SA ĐÉC

Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12, trong ngày 21/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 18 thành phố Sa Đéc gồm: ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/ Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chuẩn – Tỉnh ủy viên/Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc và ông Nguyễn Thanh Phong – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Sa Đéc. Buổi tiếp xúc diễn ra trực tiếp tại điểm cầu chính là Hội trường UBND Phường 3 và kết nối trực tuyến với các xã phường còn lại trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri được xem video clip báo cáo nhanh về kết quả của kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa X, giải trình các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại các buổi tiếp xúc trước đó và thông báo nội dung kỳ họp thứ ba của HĐND tỉnh sắp tới.

Quanh cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Sa Đéc
     Qua đó bà con cử tri bày tỏ sự phấn khởi và tin tưởng vào kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời nêu lên một số vấn đề mà người dân đặc biệt quan tâm hiện nay như: đẩy nhanh độ bao phủ vacxin phòng bệnh cho người dân, đặc biệt là tiêm vacxin cho trẻ em ở bậc Tiểu học và THCS giúp các em nhanh chóng được trở lại trường; rút ngắn thời gian hơn nữa trong việc lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm PT-PCR để nhanh chóng bóc tách F0 hạn chế việc lây lan trong cộng đồng; xem xét việc mở rộng thêm đối tượng lao động tự do được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19; miễn giảm học phí cho các em học sinh; bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp để người dân an tâm đầu tư sản xuất sau dịch. Đồng thời, quan tâm nâng cao năng lực đội ngũ y tế tuyến cơ sở, xây dựng thêm bệnh viện để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, song song đó, sớm thực hiện hoàn thành các công trình hạ tầng giao thông để thúc đẩy phát triển đô thị của thành phố Sa Đéc, có giải pháp giải quyết triệt để các tệ nạn xã hội như trộm cướp, ma túy,… để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/ Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc
     Các ý kiến đề xuất kiến nghị của bà con cử tri được lãnh đạo thành phố và đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và có ý kiến giải trình thõa đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác sẽ được tổng hợp gửi đến giờ cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.
     Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Sa Đéc