ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ VÀ PHƯỜNG 3 TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 6 HĐND Thành phố và HĐND Phường 3. Chiều ngày 21/6/2023 tại Trụ sở Ban nhân dân Khóm 1, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đơn vị Phường 3, Phường 4 và đại biểu Hội đồng nhân dân Phường vừa có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp đối với bà con cử tri Khóm 1. Dự có các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đơn vị Phường 3 và Phường 4; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các đại biểu Hội đồng nhân dân địa phương và trên 30 bà con cử tri.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri Khóm 1
     Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân 02 cấp báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong 06 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2023; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình trước kỳ họp lần thứ 6 Hội đồng nhân dân 02 cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 5.
     Sau khi nghe báo cáo, bà con cử tri đều đồng tình với nội dung báo cáo đại biểu HĐND 02 cấp vừa nêu. Đồng thời bà con cử tri Khóm 1 có kiến nghị cơ quan chức năng cần lắp đặt biển báo hiệu đèn giao thông tại khu vực chân cầu Sắt Quay để các phương tiện xe oto chấp hành đúng quy định; tại chốt đèn giao thông khu vực Bến phà đã được đưa vào sử dụng, nhưng nhiều phương tiện lưu thông qua lại vẫn chưa chấp hành theo tín hiệu đèn, đặc biệt các phương tiện từ khu vực Bình Thạnh qua, gây mất an toàn giao thông, đề nghị cần có biện pháp xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, liên quan đến vấn đề an ninh trật tự bà con cử tri cũng có ý kiến, do hiện nay bờ kè sông Tiền xuất hiện nhiều hộ dân kinh doanh quán cà phê, quán ăn nên nhiều người tập trung, trường hợp gây rối ANTT có thể xảy ra, đề nghị địa phương cần quan tâm và có sự chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp phòng, ngừa.

Cử tri tham gia đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
     Các ý kiến, kiến nghị của người dân được đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và lãnh đạo địa phương tiếp thu, giải trình thỏa đáng cùng bà con cử tri. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến vượt thẩm quyền để tiếp tục xem xét giải quyết./.