Chủ nhật, 28/04/2024

ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ VÀ PHƯỜNG 3 TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ 5

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 5 HĐND Thành phố và HĐND Phường. Trong 02 ngày, ngày 21/11/2022 và ngày 23/11/2022 tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đơn vị Phường 3, Phường 4 và đại biểu Hội đồng nhân dân Phường vừa có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp đối với bà con cử tri Khóm 1, Khóm 2 và Khóm 3. Dự có các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đơn vị Phường 3 và Phường 4; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các đại biểu Hội đồng nhân dân địa phương và trên 60 bà con cử tri 03 Khóm.
     Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân 02 cấp báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình trước kỳ họp lần thứ 5 Hội đồng nhân dân 02 cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 4.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Khóm 1 và Khóm 2
     Sau khi nghe báo cáo, bà con cử tri Khóm 1 và Khóm 2 cũng nêu lên một số nội dung liên quan đến vấn đề An ninh trật tự cần được quan tâm như: thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya tổ chức nhậu tại khu vực bờ kè sông Tiền, tình trạng chạy xe quá tốc độ, nẹt bô tại tuyến đường Lê Lợi vẫn còn diễn ra; bên cạnh đó cử tri cũng bài tỏ lo ngại, trong mua bóng đá World Cup các đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản sẽ rất manh động, qua đó đối với các vấn đề trên bà con cử tri đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để mang tính răn đe.
     Tại Khóm 3, bà con cử tri ý kiến hiện tại con đường vành dai gần Ban nhân dân Khóm đã hư hỏng xuống cấp, kiến nghị địa phương cần khảo sát nâng cấp lại, tạo điều kiện để người dân đi lại an toàn; khu vực tập kết rác thải rắn trên tuyến đường Hoàng Sa hiện tại số lượng đã cao, đề nghị cơ quan chức năng tổ chức thu gom tránh việc gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường;

Cử tri Khóm 3 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc
     Các ý kiến, kiến nghị của người dân được đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và lãnh đạo địa phương tiếp thu, giải trình thỏa đáng cùng bà con cử tri. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến vượt thẩm quyền để tiếp tục xem xét giải quyết./.