Thứ sáu, 27/09/2024

BAN KINH TẾ- XÃ HỘI VÀ BAN PHÁP CHẾ THẨM TRA CÁC BÁO CÁO, TỜ TRÌNH CHUẨN BỊ KỲ HỌP HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG

Chiều ngày 11/12/2020, tại phòng họp Ủy ban nhân dân Phường 3, Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Phường tổ chức buổi họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp Hội đồng nhân dân Phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tham dự có đồng chí Phan Tấn Trí – P. Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Lê Thị Ánh Quyên –  P. Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch MTTQVN, đồng chí Lý Văn Mừng – P.Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường; cùng các ông bà là thành viên trong 02 Ban Hội đồng nhân dân Phường.
     Tại buổi làm việc thông qua các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân có liên quan đến các lĩnh vực Kinh tế - xã hội, An ninh – Quốc phòng trong năm 2020 phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và báo cáo giai đoạn 2016 – 2021 phương hướng nhiệm vụ 2021 – 2025; báo cáo hoạt động của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trong việc tham gia xây dựng chính quyền năm 2020 cùng những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Phường. Qua các báo cáo, thành viên 02 Ban hội đồng nhân dân Phường đặc biệt quan tâm và có ý kiến, kiến nghị đến Ủy ban nhân dân Phường một số vấn đề như: cần có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy và chạy xe quá tốc độ; Ủy ban nhân dân cần thường xuyên kiểm tra và có sự chỉ đạo đối với Ban CHQS về công tác trực gác của lực lượng Dân quân tự vệ và hiệu quả công tác huấn luyện hằng năm; đề nghị xử lý nghiêm các hộ dân có hành vi lấn chiếm đất công, bên cạnh đó cần mạnh dạn đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố cho chủ trương được khai thác sử dụng các khu đất công tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế.
     Kết luận tại buổi làm việc, 02 Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân đề nghị Ủy ban nhân dân Phường hoàn chỉnh các báo cáo thẩm tra, tiếp tục tập trung nghiên cứu, rà soát lại các văn bản, báo cáo, tờ trình để đảm bảo tính pháp lý và sớm bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện các văn bản trước khi trình Kỳ họp xem xét quyết định.
     Tại buổi họp thẩm tra, Thường trực Hội đồng nhân dân Phường cũng tổ chức lấy ý kiến đề xuất khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.