Thứ sáu, 27/09/2024

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ BAN PHÁP CHẾ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 3 GIÁM SÁT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG VÀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA BAN BẢO VỆ DÂN PHỐ

Ngày 16/11/2020 tại phòng họp Ủy ban nhân dân Phường 3, đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội và Ban pháp chế Hội đồng nhân dân phường do ông Lê Văn Công và ông Trần Thanh Nhẫn làm Trưởng đoàn đã thực hiện việc giám sát tình hình kết quả tổ chức hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng và tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ban Bảo vệ dân phố trong thời gian qua.

Quang cảnh tại buổi giám sát của 02 Ban HĐND

Đến dự có đồng chí Phan Trần Hậu – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân; đồng chí Phan Tấn Trí – P.Bí thư thường trực Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Lê Thị Ánh Quyên –  P.Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường cùng các thành viên trong đoàn.
          Trong năm 2020 Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng Phường 3 đã tổ chức được 50 cuộc Họp mặt, Hội nghị kỷ niệm nhân các ngày Lễ lớn, triển khai quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp… với gần 1.900 lượt người tham dự. Tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi, hoạt động giao lưu văn nghệ nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam. Phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền đến người dân các văn bản luật mới ban hành, công tác phòng chống tệ nạn xã hội, luật Nghĩa vụ quân sự, diễn đàn trẻ em…
          Về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ban bảo vệ dân phố, trong năm đã phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn được trên 50 cuộc, gần 100 lượt thành viên tham dự. Ngoài ra còn tổ chức luân phiên lực lượng trực chiến tại trụ sở Công an Phường, hỗ trợ các đoàn thể phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần tích cực thúc đẩy cho sự ổn định và phát triển KT – XH địa phương.
          Qua buổi làm việc, đoàn Giám sát yêu cầu Ban Giám đốc Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng trong thời gian tới cần tích cực phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể mở các lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho người dân; thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, củng cố lại các Câu lạc bộ “ Đờn ca tài tử” “ cờ tướng”; tăng cường công tác quản lý kiểm tra cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ hoạt động của Trung tâm. Đối với Ban Bảo vệ dân phố đoàn cũng yêu cầu từng thành viên trong Ban cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành pháp luật; củng cố chặt chẽ, kiện toàn đủ số lượng Bảo vệ dân phố theo quy định; bên cạnh đó đoàn cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Công an phường tổ chức các buổi tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng này.