Thứ bảy, 27/04/2024

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ BAN PHÁP CHẾ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 3 GIÁM SÁT CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRẬT TỰ ĐÔ THỊ VÀ CÔNG TÁC TIẾP DÂN, GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI, TỐ CÁO.

Ngày 30/11/2021, tại phòng họp Ủy ban nhân dân Phường 3, đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội và Ban pháp chế Hội đồng nhân dân phường đã có buổi giám sát liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị và công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đối với Ủy ban nhân dân phường trong thời gian qua. Dự có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Tấn Trí – P.Bí thư thường trực Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Lê Thị Kiều Oanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, cùng các thành viên trong đoàn.
     Trong năm 2021, UBND phường đã chỉ đạo các ngành thường xuyên tổ chức ra quân tuần tra dọn dẹp lòng lề đường, vỉa hè, qua đó đã buộc tháo dỡ di dời 29 trường hợp; cho làm cam kết không tái phạm 24 trường hợp , đồng thời ra Quyết định xử phạt hành chính 05 trường hợp với tổng số tiền 750.000đ. Về trật tự xây dựng trong năm đã kiểm tra 16 trường hợp, qua đó đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp lấn chiếm đất công với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Quang cảnh tại buổi làm việc
     Đối với công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong năm đã có tổng cộng 25 lượt tiếp công dân, thụ lý 09 đơn hòa giải qua đó hòa giải thành công 05 đơn, tồn cuối kỳ 04. Bên cạnh đó, vẫn duy trì việc lãnh đạo Ủy ban nhân dân tiếp dân theo định kỳ vào ngày Thứ năm hàng tuần và các ngày trong tuần khi người dân có yêu cầu, qua đó đã kịp thời tháo gỡ, giải quyết những vấn đề người dân quan tâm, kiến nghị.
     Qua buổi làm việc, đoàn Giám sát yêu cầu Ủy ban nhân dân phường cần quan tâm chỉ đạo một số vấn đề như: chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp cùng các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền đến người dân các nội dung liên quan đến lĩnh vực xây dựng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, lấn chiếm vỉa hè, đất công...Đối với công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân Đoàn giám sát yêu cầu UBND phường chỉ đạo bộ phận một cửa hướng dẫn người dân tận tình khi người dân đến liên hệ công việc, bên cạnh đó đặc biệt quan tâm đến việc trả kết quả các thủ tục hành chính theo đúng thời gian đã ghi trong giấy hẹn tránh gây phiền hà, đồng thời tạo niềm tin trong nhân dân./.