Thứ năm, 25/04/2024

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ BAN PHÁP CHẾ HĐND PHƯỜNG 3 THẨM TRA CÁC BÁO CÁO, TỜ TRÌNH CHUẨN BỊ TRƯỚC KỲ HỌP

Chiều ngày 29/6/2022 tại phòng họp Ủy ban nhân dân Phường 3, Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Phường tổ chức buổi họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp Hội đồng nhân dân Phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Phan Tấn Trí – P. Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Lý Văn Mừng – P.Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường.
     Tại cuộc họp, 02 Ban HĐND phường đã thẩm tra các báo cáo của UBND về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH; vận động thanh niên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; các công trình xây dựng cơ bản; thu, chi Ngân sách nhà nước trong 06 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022 và báo cáo giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 3, trước kỳ họp lần thứ 4. Bên cạnh đó, 02 Ban HĐND cũng tiến hành thẩm tra các tờ trình liên quan đến việc điều chỉnh, bổ sung các hạng mục công trình xây dựng cơ bản và mua sắm tài sản năm 2022; việc di dời hàng Cau vua trên tuyến đường Lê Lợi và tờ trình phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách phường năm 2021.

Quang cảnh tại buổi làm việc
     Qua thẩm tra, 02 Ban HĐND phường cơ bản đồng tình với nội dung của các báo cáo và tờ trình của UBND, đồng thời đóng góp ý kiến làm rõ một số nội dung có liên quan. Bên cạnh đó, đề nghị Ủy ban nhân dân Phường hoàn chỉnh các báo cáo thẩm tra, tiếp tục tập trung nghiên cứu, rà soát lại các văn bản, báo cáo, tờ trình để đảm bảo tính pháp lý và sớm bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện các văn bản trước khi trình Kỳ họp sắp tới xem xét quyết định.