Chủ nhật, 28/04/2024

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ BAN PHÁP CHẾ HĐND PHƯỜNG 3 THẨM TRA CÁC BÁO CÁO, TỜ TRÌNH CHUẨN BỊ TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ 5

Sáng ngày 18/11/2022 tại phòng họp Ủy ban nhân dân Phường 3, Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Phường họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 05 Hội đồng nhân dân phường khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Phan Tấn Trí – P. Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Lý Văn Mừng – P.Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường. Thành viên 02 Ban HĐND phường và lãnh đạo UBND phường.

Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Phường
họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 05
     Tại buổi làm việc, 02 Ban HĐND phường đã thẩm tra các báo cáo của UBND về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính; ước thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước trong năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; tình hình thực hiện công tác trật tự vỉa hè, trật tự xây dựng và quản lý đất công; phường phù hợp trẻ em năm 2022; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 4, trước kỳ họp lần thứ 5.
     Bên cạnh đó, 02 Ban HĐND cũng tiến hành thẩm tra các tờ trình liên quan đến việc điều chỉnh, bổ sung các hạng mục công trình xây dựng cơ bản và mua sắm tài sản năm 2023; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. QP-AN; xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em năm 2023
     Qua thẩm tra, 02 Ban HĐND phường cơ bản đồng tình với nội dung của các báo cáo và tờ trình của UBND; đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị UBND phường cần chỉ đạo cán bộ chuyên môn cập nhật chính xác, thống nhất lại số liệu các báo cáo; tập trung nghiên cứu điều chỉnh các căn cứ pháp lý, văn bản cấp trên  cho phù hợp và chỉnh sửa hoàn thiện phần trình bày thể thức văn bản trước khi trình Kỳ họp sắp tới xem xét quyết định./.