Thứ ba, 23/04/2024

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 3 GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN VÀ THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU VỀ DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH Ở ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 26/5/2020 tại phòng họp UBND phường 3, đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường đã thực hiện việc giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân và thực hiện các chỉ tiêu về dân số kế hoạch hóa gia đình ở địa phương đối với Ủy ban nhân dân phường trong thời gian qua.

Quang cảnh tại buổi giám sát

Qua đó, theo báo cáo Ủy ban nhân dân phường đã thường xuyên chỉ đạo Trạm y tế phường trong việc xây dựng các Kế hoạch và phương án phòng chống dịch bệnh theo mùa, đặc biệt là cúm A(H5N1) và A(H1N1). Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hệ thống Truyền thanh của địa phương, đồng thời phối hợp cùng lực lượng Công an, Ban nhân dân khóm và nhân viên y tế khóm bám sát các hộ dân trên địa bàn để nắm rõ các trường hợp di biến động tại địa phương, nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng cần cách ly theo dõi.
         Đối với công tác khám chữa bệnh và tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi luôn được quan tâm thực hiện, trong 05 tháng đầu năm 2020 Trạm y tế phường đã khám chữa bệnh gần 500 lượt bệnh nhân, thực hiện tiêm chủng cho 31 trẻ dưới 1 tuổi đạt tỷ lệ gần 25%. Trong công tác truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trạm y tế phường thường xuyên phối hợp tổ chức truyền thông Giáo dục sức khỏe về vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… đối với người dân trên địa bàn.
          Trong lần giám sát kỳ này, Ủy ban nhân dân phường cũng kiến nghị với Đoàn về việc cần nâng cấp sửa chữa lại một số hạng mục đối với Trạm y tế phường, nhằm đảm bảo vẻ mỹ quan nơi công sở và phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.
          Phát biểu kết luận, Đoàn giám sát yêu cầu UBND phường cần tăng cường công tác chỉ đạo đối với Trạm y tế phường trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Đoàn giám sát cũng yêu cầu Trạm y tế phường thường xuyên tổ chức các buổi ra quân diệt muỗi, diệt lăng quăng nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ người dân mắc bệnh.
          Đối với kiến nghị của UBND phường, Đoàn giám sát ghi nhận và gửi về Thường trực HĐND phường xem xét giải quyết.