Thứ hai, 20/05/2024

BAN CHỈ ĐẠO ỦY BAN BẦU CỬ THÀNH PHỐ GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ ĐƠN VỊ PHƯỜNG 3.

Ngày 18/5/2021 đoàn công tác Ban chỉ đạo bầu cử Thành phố do ông Võ Văn Đức – Phó bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo bầu cử đơn vị phường 3 về tình hình, kết quả tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh tại buổi lễ làm việc

Theo đó việc quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bầu cử và việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, được đơn vị tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Công tác niêm yết danh sách cử tri, ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử và niêm yết tiểu sử Ứng cử viên được thực hiện đảm bảo, cụ thể Phường đã tổ chức niêm yết 18 điểm tại trụ sở UBND, Văn phòng Ban nhân dân 03 khóm và tại một số hộ dân; tổ chức niêm yết tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 26 điểm công cộng và 05 khu vực bỏ phiếu. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phường còn chỉ đạo cán bộ truyền thanh phát thanh trên trạm về các chuyên mục, thông báo, đăng bài trên trang thông tin điện tử của địa phương và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo được tổ chức thực hiện đảm bảo.
      Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Đức – Phó bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương công tác lãnh đạo của Ban chỉ đạo bầu cử phường đối với việc chuẩn bị các bước liên quan đến công tác bầu cử của địa phương. Đồng thời đồng chí Phó bí thư Thường trực yêu cầu, Ban chỉ đạo bầu cử phường tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền đa dạng bằng nhiều hình thức, tạo sự quan tâm của người dân về sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước; bên cạnh đó về công tác trang trí khu vực phòng bỏ phiếu phải thực hiện nghiêm trang đúng theo sơ đồ đã được phổ biến; chủ động nắm bắt tình hình, dự báo và có phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể phát sinh trong quá trình chuẩn bị bầu cử, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.