TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG 3
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Thứ hai, 15/08/2022

LỄ CÔNG NHẬN CỘNG ĐỒNG HOÀN THÀNH DỨT ĐIỂM CÔNG TRÌNH VỆ SINH HỘ GIA ĐÌNH TẠI KHÓM

     Ngày 30/12/2020 tại văn phòng Ban nhân dân Khóm 1, Sở y tế Tỉnh vừa tổ chức tổng kết mô hình “ Cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình ODF” năm 2020.

               
                                                                Quang cảnh tại buổi Lễ 

     Mô hình được triển khai tại Khóm 1 –  Phường 3 từ tháng 4 năm 2020 đến nay và được UBND thành phố Sa Đéc công nhận “ Cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình ODF” năm 2020. Sau khi mô hình được triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, qua đó người dân đã xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, tháo dỡ các cầu tiêu ao cá, kích hoạt mô hình không đi tiêu bừa bãi. Cụ thể tại Khóm 1 – Phường 3, tỉ lệ hộ gia đình có nhà tiêu đạt từ 96 đến trên 99%, hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt từ 96 đến 100%, hộ gia đình sử dụng chung nhà tiêu với hộ gia đình khác chiếm tỉ lệ dưới 4% và có 97 đến 99% hộ gia đình có điểm rửa tay hợp vệ sinh.
     Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố Sa Đéc kêu gọi người dân Khóm 1 – Phường 3 cần tích cực và nổ lực nhiều hơn nữa nhằm duy trì mô hình “ Cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình ODF” để tạo thuận lợi cho việc triển khai và nhân rộng mô hình này đến các Khóm còn lại, góp phần thực hiện mục tiêu vì một Việt Nam chấm dứt phóng uế bừa bãi vào năm 2025.
     Nhân dịp này Sở y tế Tỉnh tặng giấy khen cho tập thể nhân viên y tế Khóm 1 có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện cộng đồng không phóng uế bừa bãi, dự án vệ sinh nông thôn mới năm 2020.
*Nguồn: Đài Truyền thanh Thành phố Sa Đéc.

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét