Thứ sáu, 19/04/2024

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 3 LẦN THỨ 03 ( KHÓA XI ) NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày 04/8/2020, tại phòng họp UBND Phường 3, Thường trực Đảng ủy Phường 3, tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường mở rộng lần thứ 03, nhiệm kỳ 2020 – 2025 . Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mai – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức/Trưởng phòng Nội vụ thành phố;  đồng chí Phan Trần Hậu  – Bí thư Đảng ủy phường 3 – Chủ trì Hội nghị; cùng sự tham gia của các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên cùng tham dự.

Quang cảnh tại Hội nghị BCH lần thứ 3, khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị lần này nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và tình hình hoạt động của hệ thống chính trị trong tháng 7, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong tháng 8 năm 2020. Qua đó, trong tháng 7 vừa qua tổng thu ngân sách của địa phương là trên 2 tỷ đồng, tổng chi ngân sách hơn 740.000.000đ. Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các lớp phổ cập bơi năm 2020; tổ chức tặng quà cho 77 hộ gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 với tổng số tiền trên 44.000.000đ; tổ chức Diễn đàng trẻ em với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” qua đó có 32 em tham gia; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi phòng chống bệnh SXH diện rộng trên địa bàn, đồng thời ra quân diệt lăng quăng đợt 2 tại địa phương được 95% hộ gia đình; tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, tổ chức bắn đạn thật năm 2020 cho 21 đồng chí DQTV; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho các đối tưởng theo từng đợt với tổng số tiền trên 1.155.000.000đ. Vận động các Mạnh thương quân hỗ trợ 02 phần quà  trị giá 1.500.000đ cho các hộ gia đình nằm trong diện hộ nghèo, bệnh nan y; tham dự liên hoan “ Ẩm thực đường phố” do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam có 20 công đoàn viên tham gia; tổ chức thành công Hội nghị đảng viên gắn với công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020, hoàn tất hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 01 đồng chí, chuyển sinh hoạt Đảng 01 dồng chí, hỗ trợ xác minh lý lịch 02 quần chúng xin vào Đảng.
          Về phương hướng trong tháng tới, Đảng ủy phường cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục lãnh đạo UBND hoàn thành các nguồn thu theo kế hoạch; lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQVN phường tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; lãnh đạo Công an – Quân sự duy trì đảm bảo ANTT, công tác PCCC phục vụ và bảo vệ tốt Đại hội Đảng bộ thành phố và công tác xét duyệt chính trị QVQS cấp phường
          Thông qua Hội nghị BCH lần này các đồng chí Đảng ủy viên đã tham gia đóng góp một số ý kiến có liên quan đến nhiều mặt công tác của địa phương trong thời gian qua như: hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp và gia tăng về số người nhiễm, đồng thời việc nắm danh sách số người đi và đến từ vùng dịch gặp nhiều khó khăn; do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc đưa lao động đi xuất khẩu ở nước ngoài chưa đạt chỉ tiêu, công tác tuyển quân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời việc nắm tình hình các thanh niên trên địa bàn cũng gặp nhiều trở ngại do các em đi làm ăn xa.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mai – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức/Trưởng phòng Nội vụ thành phố ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 7 của Đảng ủy Phường 3 và các ý kiến đóng góp của các đồng chí Đảng ủy viên đã tham gia đóng góp tại Hội nghị. Qua đó, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các đồng chí trong Ban chấp hành, MTTQ và các Ban ngành đoàn thể tích cực quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 hiện nay đặc biệt là công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc nên quan tâm chú trọng đến việc nắm sát tình hình tư tưởng Đảng viên qua đó nâng cao chất lượng trong các buổi sinh hoạt Chi bộ; tăng cường việc bồi dưỡng giới thiệu quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp Đảng viên.