Thứ năm, 09/05/2024

ĐOÀN GIÁM SÁT BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY ĐẾN LÀM VIỆC ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 3 ĐẦU NĂM 2020

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy phường đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong năm 2019 vừa qua. Qua đó trong năm 2019, Đảng ủy phường 3 lãnh đạo thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Tình hình sản xuất, kinh doanh tiếp tục phát triển; thu thuế và quỹ vượt chỉ tiêu. Việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; công tác giáo dục, y tế, văn hóa, văn nghệ… được phường quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng ủy phường tổ chức triển khai, quán triệt cũng như sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Hệ thống dân vận, Mặt trận, các đoàn thể đẩy tích cực mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Đồng thời tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy phường 3 cũng đã nêu lên một số khó khăn hiện tại ở địa phương như: hiện nay công tác tuyển quân năm 2020 của địa phương đang gặp nhiều khó khăn do chỉ tiêu trên giao nhiều hơn so với năm 2019, tình hình thi công đường Hoàng Sa đang gặp nhiều trở ngại do một số hộ dân đang vướng vào chỉ giới xây dựng dẫn đến công tác giải tỏa mặt bằng diễn ra chậm so với kế hoạch, qua những kiến nghị trên lãnh đạo địa phương kiến nghị lãnh đạo Thành ủy có sự chỉ đạo kịp thời giúp địa phương tháo gỡ được những khó khăn hiện tại của địa phương , góp phần  giúp địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020.
          Phát biểu tại buổi giám sát, đ/c Lê Hồng Tho – Bí thư thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của phường 3 trong năm qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị lãnh đạo phường chuẩn bị chu đáo công tác triển khai quán triệt chương trình hành động, kế hoạch phát triển KT – XH của địa phương; cũng như công tác chuẩn bị các văn kiện phục vụ Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020; tập trung chuẩn bị các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2020, nhất là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo...; đối với công tác tuyển quân đồng chí Bí thư thành ủy yêu cầu Đảng ủy phường 3 thường xuyên có sự lãnh chỉ đạo kịp thời đối với cán bộ chuyên môn, cố gắng nắm chắt tình hình thanh niên trúng tuyển để công tác vận động đạt được chỉ tiêu thành phố giao.

Đồng chí Lê Hồng Tho - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đ/c Bí thư thành ủy đã thăm hỏi tặng quà và chúc Tết Đảng ủy, lãnh đạo UBND cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức phường 3. Được hưởng một mùa Xuân ấm áp và thành công.