Thứ sáu, 26/04/2024

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Ngày 29/7/2020, tại Hội trường UBND phường 3, Đảng ủy phường 3 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
          Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Mai – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức/ Trưởng phòng Nội vụ thành phố; đồng chí Phan Trần Hậu – Bí thư Đảng ủy phường 3/Chủ tịch UBND – Chủ trì Hội nghị; cùng các ông bà là Trưởng các Ban ngành đoàn thể các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc cùng hơn 50 Đảng viên trên địa bàn cùng tham dự.

Quang cảnh tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ phường

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Phường tình hình phát triển kinh tế – xã hội địa phương đạt được nhiều thành tích khả quan. Cụ thể, ước tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm được 5,650 tỷ đồng đạt 70,37% so với kế hoạch, tổng chi ngân sách đạt 4,917 tỷ đồng đạt tỷ lệ 53,48% . Thực hiện việc sửa chữa và đưa vào sử dụng công trình Hội trường UBND Phường, sửa chữa khu làm việc của khối đảng đoàn thể, công trình hệ thống cống thoát nước mắc điện chiếu sáng tại các tuyến hẻm với tổng kinh phí trên 400.000.000đ. Tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết công tác hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội năm 2020; Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước Phường giai đoạn 2015 – 2020, đồng thời được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua về thành tích “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “ năm 2019; thường xuyên tổ chức các Hội thi nhân các ngày Lễ, Tết và tham gia tốt các phong trào do trên tổ chức. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công tác chăm lo chính sách an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm chú trọng, qua đó thường xuyên vận động mạnh thương quân hỗ trợ quà và tiền mặt cho các hộ nghèo cận nghèo gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 223.000.000đ, tổ chức bàn giao 1 căn nhà tình nghĩa trị giá trên 112.000.000đ. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, công tác tuyển quân và kết nạp mới lực lượng DQTV thực hiện đúng quy định và đảm bảo chỉ tiêu trên giao, tổ chức đăng ký Quân nhân dự bị hạng 2 và nữ chuyên môn kỹ thuật được 20 đồng chí, đăng ký NVQS lần đầu cho cho thanh niên 17 tuổi được 42 thanh niên.
          Về công tác xây dựng Đảng, tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ, qua Hội nghị BCH lần thứ nhất đã thống nhất bầu BTV Đảng ủy, Bí thư, các phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025; xét tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 01 đ/c, đồng thời tiếp nhận 07 đảng viên chính thức, 01 đảng viên chuyển sinh hoạt tạm thời, 08 đảng viên chuyển đi và chuyển nội bộ 03 đảng viên.
          Trong phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Đảng ủy phường 3 tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến toàn thể cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chi tiêu theo chương trình hành động Đảng ủy đề ra; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm môi trường; đảm bảo tốt công tác quốc phòng – an ninh; thực hiện tốt và giải quyết kịp thời các khiếu nại chính đáng của người dân; thường xuyên kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đối với những đảng viên vi phạm, đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc.
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mai – Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức/ Trưởng phòng Nội vụ thành phố biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy phường 3 đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy phường tiếp tục lãnh đạo các chi bộ chú trọng đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành đến từng đảng viên; nâng cao chất lượng và hiệu quả các buổi sinh hoạt; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; tập trung giữ gìn đoàn kết nội bộ xây dựng cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.