Thứ bảy, 20/04/2024

BÍ THƯ VÀ CÁC PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN KHÓM 3

Vào lúc 14h00 ngày 17/9/2020 tại văn phòng Ban nhân dân Khóm 3, Bí thư Đảng ủy và các phó Bí thư Đảng ủy Phường 3 đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn Khóm.
       Tham dự có đồng chí Phan Trần Hậu – Thành ủy viên –  Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân; đồng chí Phan Tấn Trí – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đ/c Lê Thị Ánh Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQVN; cùng các đồng chí đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể địa phương và hơn 40 đại diện hộ gia đình trên địa bàn Khóm.

Quang cảnh tại buổi đối thoại với người dân Khóm 3

Tại buổi đối thoại, người dân được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường  báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian 9 tháng đầu năm của địa phương. Qua đó, tổng thu ngân sách được hơn 7,8 tỷ đồng đạt tỷ lệ 97,14%; tổng chi ngân sách là 6,533 tỷ đồng    ( trong đó chi 302.000.000đ cho đầu tư xây dựng cơ bản ), khởi công hoàn thành và đưa vào sử dụng 07 công trình xây dựng cơ bản, hệ thống cống thoát nước và hệ thống điện chiếu sáng tại các tuyến hẻm; tổ chức mở lớp Phổ cập bơi năm 2020 cho trẻ em trên địa bàn, thực hiện chi trả 1.155.800.000đ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, vận động hỗ trợ xây dựng mới 05 căn nhà tình thương với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững, công tác tuyển quân và công tác kết nạp mới lực lượng DQTV đạt chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh đó phương hướng 03 tháng cuối năm 2020 địa phương phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tổng thu ngân sách, vận động trẻ em vào lớp 1, thực hiện tiêm chủng mở rộng, số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và công tác tuyển quân đều đạt 100% chỉ tiêu.
       Cũng tại buổi đối thoại, đại diện các hộ gia đình trên địa bàn Khóm 3 cũng đã tham gia đóng góp một số ý kiến, kiến nghị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương như: tình hình thi công tuyến kè rạch Thông Lưu còn chậm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực này; một số hộ gia đình thường xuyên bỏ rác sinh hoạt dưới các gốc cây cau tuyến kè Lê Lợi gây mất vẻ mỹ quan đô thị, qua đó người dân kiến nghị địa phương cần gắn biển báo cấm đổ rác và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời địa phương cần có biện pháp gia cố các tàu cau ở khu vực kè sông Sa Đéc tránh tình trạng rơi trúng người tham gia giao thông nhất là vào thời điểm mùa mưa bão.

Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại buổi đối thoại

Qua buổi tiếp xúc các ý kiến, kiến nghị của người dân được lãnh đạo địa phương tiếp thu và giải trình thỏa đáng. Riêng các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được ghi nhận và kiến nghị về trên giải quyết.