Thứ sáu, 29/03/2024

BÍ THƯ VÀ CÁC PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 3 ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN KHÓM 1

Vào lúc 18h30 ngày 27/5/2022 tại văn phòng Ban nhân dân Khóm 1, Bí thư Đảng ủy và các phó Bí thư Đảng ủy Phường 3 đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn Khóm 1.Dự có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Thành ủy viên –  Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Tấn Trí – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đ/c Lê Thị Ánh Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQVN; các đồng chí lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương và hơn 40 đại diện hộ gia đình trên địa bàn Khóm cùng tham dự.
          Tại buổi đối thoại, người dân được nghe lãnh đạo UBND Phường báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong 6 tháng đầu năm. Qua đó, tổng thu ngân sách được 5,576 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 60,66% so kế hoạch (cao hơn 8,06 so với cùng kỳ năm 2021); tổng chi ngân sách là 4,427tỷ đồng chiếm tỷ lệ 48,15 % (cao hơn 8,37% so với cùng kỳ năm 2021); thu các nguồn quỹ đến nay đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; tổ chức nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng 03/6 công trình xây dựng cơ bản. Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp phường lần thứ IX năm 2021 và tham gia tốt Đại hội TDTT cấp Thành phố, qua đó đơn vị đạt 6 HCV, 9 HCB và 4 HCĐ; thăm và tặng quà cho 78 hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 với tổng số tiền trên 72 triệu đồng, phát 969 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các Tổ nhân dân tự quản trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 225 triệu đồng; vận động 01 lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững, công tác tuyển quân và công tác kết nạp mới lực lượng DQTV đạt chỉ tiêu trên giao.

Quang cảnh tại buổi đối thoại
          Về phương hướng trong 06 tháng cuối năm, UBND phường cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2022. Tăng cường các nguồn thu như thu ngân sách, và một số nguồn thu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Đảm bảo tốt công tác quốc phòng – an ninh; tiếp tục củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên đúng theo qui định; chuẩn bị tốt các bước cho công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu Thành phố giao. Xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, hiệu quả tạo bước chuyển mới về công tác cải cách hành chính.

Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại buổi đối thoại
          Thông qua buổi đối thoại, người dân kiến nghị cần có biện pháp xử phạt nghiêm tình trạng thanh niên chạy xe quá tốc độ và thay đổi kết cấu của xe; tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý triệt để các hộ dân nuôi gà úp bội tại khu vực hẻm 196 và đường Phạm Văn Vẻ gây mất vẻ mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; đồng thời yêu cầu địa phương liên hệ ngành chức năng thường xuyên khảo sát, chặt mé các nhánh cau vua ở khu vực kè sông Sa Đéc tránh tình trạng rơi trúng người tham gia giao thông đặc biệt là vào thời điểm mùa mưa bão.
          Các ý kiến, kiến nghị của người dân được lãnh đạo địa phương tiếp thu và giải trình thỏa đáng. Riêng các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được ghi nhận và kiến nghị về trên giải quyết.