Chủ nhật, 28/04/2024

TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 1,2 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 3

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 02/3/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc về triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn tỉnh năm 2023 và các năm tiếp theo. Thực hiện kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 3/8/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc về thực hiện chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh tại buổi làm việc
     Chiều ngày 29/8/2023, Đảng uỷ, tổ Đề án 06 phường 3, tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện trong thời gian qua và có những phương hướng khắc phục trong thời gian tới để đẩy mạnh kết quả, hướng đến 100% công dân đủ điều kiện hoàn thành cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn phường.
     Tại cuộc họp Đồng chí Bí thư Đảng uỷ yêu cầu Tổ đề án 06 tập trung triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến công tác chuyển đổi số, đẩy nhanh việc thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2 trong cán bộ, đảng viên, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử mức độ 1, 2. Công an Phường chủ động xây dựng lịch, thành lập các tổ, điểm hỗ trợ, phối hợp với các tổ chức Chính trị- Xã hội, tổ cộng nghệ số cộng đồng, Ban nhân dân các Khóm triển khai, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNEID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2. Giao chỉ tiêu cho từng tổ công tác theo tiêu chí 5 rõ: “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm” gắn với thời gian hoàn thành cụ thể. Sẽ có hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Qua đó, Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ/Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng Tổ Đề án 06 chỉ đạo lực lượng Công An Phường thực hiện thu thận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 từ 07 giờ 30 phút đến 22 giờ mỗi ngày kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để đạt được chỉ tiêu trong thời gian sớm nhất./.