Thứ tư, 24/04/2024

PHƯỜNG 3 RA MẮT CÂU LẠC BỘ NGƯỜI HOÀN LƯƠNG

Căn cứ Kế hoạch số: 100/KH-UBND ngày 07 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc về việc tổ chức thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn thành phố Sa Đéc, giai đoạn năm 2017 – 2021 và Công văn số 363/CATP-THAHS, ngày 19/7/2016 của Công an thành phố Sa Đéc về việc tiếp tục triển khai thực hiện câu lạc bộ “Người hoàn lương”. Ngày 29/01/2021, Ủy ban nhân dân Phường tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập, ra mắt và Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của câu lạc bộ “Người hoàn lương” Phường 3 năm 2021.

Quang cảnh tại buổi Lễ ra mắt CLB "Người hoàn lương" Phường 3.

Đến dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Nam – Phó trưởng Công an Thành phố, đại diện lãnh đạo đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc Thành phố; về phía chính quyền địa phương có đồng chí Phan Tấn Trí - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường, đồng chí Lý Văn Mừng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường, lãnh đạo Ban chỉ huy Công an Phường; cùng các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể Phường, các chiến sĩ Công an và thành viên Câu lạc bộ.
     Câu lạc bộ “Người hoàn lương” Phường 3 được thành lập có 7 thành viên, do đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Khiết làm Chủ nhiệm, thành viên Câu lạc bộ chủ yếu là các anh chị một thời lầm lỗi đã chấp hành xong án phạt hoặc được đặc xá trở về địa phương. Câu lạc bộ “Người hoàn lương” trực thuộc Hội đồng bảo vệ ANTT Phường 3, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của Ủy ban nhân dân Phường.

Thành viên CLB ra mắt tại buổi Lễ

Các thành viên Câu lạc bộ sẽ được hỗ trợ tìm việc làm, giúp vay vốn sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, qua đó xóa đi nỗi mặc cảm hòa nhập với cộng đồng xã hội và phòng tránh tái vi phạm pháp luật. Nhất là chung sức với chính quyền địa phương trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam – Phó trưởng Công an Thành phố
                     phát biểu tại buổi Lễ ra mắt CLB "Người hoàn lương" Phường 3.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Người hoàn lương” Phường 3, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Nam – Phó trưởng Công an Thành phố mong muốn, thành viên Câu lạc bộ sau khi trở về địa phương sẽ xóa đi nỗi mặc cảm hòa nhập với cộng đồng xã hội và phòng tránh tái vi phạm pháp luật, khi nhận được nguồn vốn vay cần sử dụng đúng mục đích. Đồng thời, yêu cầu đồng chí Trưởng Công an Phường cần khảo sát kết nạp thêm thành viên đã chấp hành xong án phạt. Tập trung tham mưu Ủy ban nhân dân Phường tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên Câu lạc bộ tiếp cận được nguồn vốn vay, góp phần cải thiện kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.