Thứ sáu, 26/04/2024

PHƯỜNG 3: TỔ CHỨC LỄ GIẢI NGẠCH VÀ KẾT NẠP MỚI LỰC LƯỢNG DQTV NĂM 2021

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống dân quân tự vệ 28/3/1935 – 28/3/2021, đồng thời nhằm xây dựng đảm bảo nguồn lực đảm bảo cho công tác sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện lực lượng Dân quân. Tối ngày 28/3/2021 tại Hội trường UBND phường, Ban CHQS phường 3 tổ chức Lễ giải ngạch và kết nạp mới lực lượng dân quân tự vệ năm 2021.

Quang cảnh tại buổi Lễ giải ngạch và kết nạp mới lực lượng DQTV năm 2021

Đến dự buổi Lễ có đ/c Thiếu tá Nguyễn Hoài Vũ – Trợ lý dân quân Ban CHQS thành phố; đ/c Phan Tấn Trí – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, đ/c Lê Thị Ánh Quyên – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN, đ/c Lý Văn Mừng – Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS phường và 53 đồng chí Dân quân cùng tham dự.
     Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập lực lượng DQTV. Bên cạnh đó, được nghe đại diện Ban CHQS phường báo cáo kết quả hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021; cũng như thông qua Quyết định giải ngạch và kết nạp mới lực lượng Dân quân năm nay. Theo đó, Ban CHQS phường đã trao Quyết định giải ngạch cho 31 đồng chí Dân quân hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời kết nạp mới 24 thanh niên tham gia vào lực lượng Dân quân. Được biết, các đồng chí Dân quân sau khi được kết nạp sẽ tham gia lớp huấn luyện trong thời gian 15 ngày, sau đó sẽ được biên chế thực hiện công tác trực gác tại Ban CHQS phường và Ban nhân dân 03 khóm theo quy định.
     Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Phan Tấn Trí – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND biểu dương những đóng góp của các đồng chí Dân quân đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian 4 năm qua, đồng thời đề nghị các đồng chí Dân quân mới được kết nạp nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao; bên cạnh đó yêu cầu các đồng chí xếp công việc tham gia lớp huấn luyện Dân quân mới kết nạp đảm bảo về thời gian và số lượng.

Đ/c Phan Tấn Trí – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi Lễ

Dịp này, đã có 11 đồng chí Dân quân tự vệ có thành tích xuất sắc trong thời gian 04 năm thực hiện nhiệm vụ công tác bảo vệ Quốc phòng quân sự địa phương được nhận giấy khen của UBND phường 3.
     Một số hình ảnh tại buổi Lễ giải ngạch và kết nạp mới lực lượng DQTV năm 2021: