Thứ bảy, 20/04/2024

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ PHƯỜNG 3 XÉT DUYỆT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LẦN 1 CHUẨN BỊ CHO CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2023. Ngày 16/9/2022 tại phòng họp UBND phường 3, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường tổ chức buổi họp xét duyệt Nghĩa vụ quân sự lần 1 chuẩn bị thực lực tuyển quân năm 2023. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Lê Thị Kiều Oanh – Quyền Chủ tịch UBND, dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Thành ủy viên/Bí thư Đảng ủy;, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường; các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường, Ban nhân dân 03 khóm.

Quang cảnh tại buổi xét duyệt NVQS lần 1 năm 2022
      Qua công tác rà soát Ban CHQS phường 3 đã lập danh sách  tổng cộng có 294 thanh niên trên địa bàn phường trong độ tuổi từ 18 -27 được đưa ra xét duyệt. Qua đó, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường đã thống nhất số lượng thanh niên đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự là 136 thanh niên; tạm hoãn 158 thanh niên thuộc các trường hợp do đang học tại các trường Cao Đẳng, Đại học; trình độ học vấn thấp; là lao động duy nhất trong gia đình; đang tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài; thuộc diện hộ nghèo và các trường hợp hoãn theo Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA đối với các thanh niên không đủ tiêu chuẩn chính trị.
     Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kiều Oanh – Quyền Chủ tịch UBND – Chủ trì cuộc hợp yêu cầu Ban CHQS phường sau buổi xét duyệt nhanh chóng hoàn chỉnh lại các danh sách thanh niên trên địa bàn 03 khóm gửi về Hội đồng NVQS phường; đồng thời tăng cường phối hợp, tuyên truyền vận động giữa Ban CHQS và các thành viên Hội đồng NVQS phường để công tác khám sơ tuyển sức khỏe NVQS các thanh niên được đảm bảo về số lượng và chất lượng./.