Thứ bảy, 27/04/2024

ĐÊM HỘI TÒNG QUÂN “ TỔ QUỐC GỌI – THANH NIÊN SẴN SÀNG”

Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, cổ vũ và động viên tinh thần cho thanh niên lên đường nhập ngũ, tối ngày 26/2/2024, Ban Thường vụ Thành Đoàn Sa Đéc phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố và Trung Tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành phố tổ chức Đêm hội tòng quân với chủ đề “Tổ quốc gọi – Thanh niên sẵn sàng”.

Đến dự có bà Võ Thị Bình - Ủy viên BTV Thành ủy/ Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các ban, ngành thành phố, UBND các xã, phường cùng các tân binh và đông đảo đoàn viên - thanh niên, gia đình các tân binh.
     Đêm hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và thắm đượm nghĩa tình với chương trình giao lưu văn nghệ do các bạn đoàn viên, thanh niên biểu diễn các tiết mục đặc sắc ca ngợi hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ và truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc.

Ban Thường vụ Thành Đoàn Sa Đéc đã trao giấy tuyên dương
cho các thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024
     Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Sa Đéc đã trao giấy tuyên dương cho các thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 và tổng kết trao giải trang trí tiểu trại và các trò chơi.
     Đêm hội khép lại với màn đốt lửa trại, ngọn lửa bùng cháy hòa trong không khí reo vui, ca hát của các bạn đoàn viên thanh niên như thắp sáng thêm ý chí và niềm tin cho các tân binh trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

Đoàn viên thanh niên cùng các trại sinh tham gia hoạt động đốt lửa trại
     Được biết trước đó, nhằm kịp thời động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị thi hành NVQS. Tối ngày 25/2/2024, tại hội trường UBND Phường 3 đã diễn ra buổi Họp mặt các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, thành viên Hội đồng NVQS Phường cùng các gia đình thanh niên và thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024.

Họp mặt thanh niên thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại hội trường Phường 3
     Tại buổi Họp mặt, Ban CHQS Phường đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Phường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các thanh niên trúng tuyển NVQS năm nay như: giao lưu văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian và trao tặng quà. Qua các hoạt động trên nhằm góp phần giúp các thanh niên có được sự thoải mái, an tâm tư tưởng và đặc biệt tăng thêm tinh thần đoàn kết trong tình đồng chí đồng đội giữa các em trong thời gian những ngày tại ngũ. Sau các hoạt động trên, tất cả thanh niên sẽ được Ban CHQS Phường sắp xếp nghỉ ngơi tại đơn vị. Trong năm 2024, đơn vị Phường 3 có 07 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ (trong đó số thanh niên chính thức là 06 thanh niên, thanh niên dự phòng là 01 thanh niên).