Thứ sáu, 26/04/2024

CÂU CHUYỆN ĐẸP VỀ NGƯỜI TRỰC GÁC Ở CHỐT PHONG TỎA

Với việc xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đã buộc phải phong tỏa để ngăn chặn mầm bệnh lây lan ra bên ngoài. Để kiểm soát các khu phong tỏa, nhiều lực lượng được huy động để trực tại các chốt gác, kiểm soát việc thực hiện quy định phòng dịch và hỗ trợ người dân khi cần thiết. Những người tham gia ở đây, phần lớn được huy động từ cơ sở. Ông Lục Vân Long, bảo vệ dân phố khóm 3, phường 3, TP.Sa Đéc là một trong những người được huy động làm nhiệm vụ trực tại chốt phong tỏa.

Đồng chí Lục Vân Long tại chốt phong tỏa Khu dân cư Cây Cảnh
     Nhà không thiếu việc nhưng hay lệnh phường 3 sắp phong tỏa vì dịch thì mình gác mọi công việc, thu xếp gấp, chung tay nhau để bà con sớm thoát khỏi dịch này, ông Lục Vân Long chia sẻ trong lúc đôi mắt vẫn không rời nhiệm vụ kiểm soát tại chốt.
     Từ 00 giờ, ngày 07/7, khu dân cư Cây cảnh thuộc khóm 3, phường 3, thành phố Sa Đéc phải phong tỏa khi có một số ca mắc Covid-19. Khu dân cư này có 261 hộ với 988 nhân khẩu. Xung quanh khu phong tỏa có 6 chốt, gồm 3 chốt chính và 3 chốt phụ được thành lập. Những ngày qua, ông Long cùng với các thành viên khác vẫn đảm bảo trực 24/24 để vừa làm nhiệm vụ kiểm soát vừa làm nơi trung chuyển hàng hóa thiết yếu đến bà con bên trong khu phong tỏa.
     Ở cái tuổi 61, có những đêm thức trắng trực gác nhưng đến sáng, tiếng loa của ông lại vang lên rõ ràng. Đó là lúc ông hướng dẫn bà con đến nhận các suất cơm, rau củ quả và nhắc nhở bà con thực hiện các biên pháp phòng dịch.
     Hơn hai mươi năm làm bảo vệ dân phố khóm 3 và trách nhiệm của một đảng viên, càng thôi thúc ông Long hăng hái tham gia việc làm ý nghĩa lần này.
     Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Sa Đéc