Thứ bảy, 27/04/2024

UBND thành phố Sa Đéc đề ra nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm về cải cách hành chính

Chiều ngày 21/9/2023, UBND thành phố Sa Đéc tổ chức sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) đánh giá kết quả thực hiện 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 03 tháng cuối năm 2023. Ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.
     Đến thời điểm hiện tại, 8 chỉ số của công tác CCHC của thành phố ước đạt 80% kế hoạch. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ về cải cách hành chính, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, kịp thời khắc phục những khó khăn, hạn chế, đề ra những giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, phục vụ tốt cho nhân dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại cuộc họp
     Tuy nhiên, công tác phối hợp giải quyết thủ tục hành chính giữa các cơ quan chuyên môn và xã, phường có lúc, có việc còn chậm, chưa nhịp nhàng, đôi lúc vẫn còn một vài trường hợp hồ sơ thủ tục hành chính trễ hẹn. Nội dung tiêu chí thực hiện xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số kết quả đạt chưa cao so với chỉ tiêu theo kế hoạch CCHC của Thành phố.
     Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và thông tin, Văn phòng HĐND&UBND thành phố tăng cường phối hợp ngành chuyên môn của tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, điểm nghẽn. Thủ trưởng các phòng chuyên môn và Chủ tịch UBND các xã, phường chủ động đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ CCHC tại cơ quan, đơn vị; bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ CCHC đã đề ra. Trong đó tập trung hỗ trợ những đơn vị còn đạt thấp các chỉ số CCHC, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân cùng tham gia.

Ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố
trao giấy khen cho 4 đơn vị
     Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen 4 đơn vị với 8 mô hình sáng kiến, giải pháp mới, mô hình đạt hiệu quả trong cải cách hành chính 7 tháng đầu năm 2023./.