Thứ sáu, 27/09/2024

TUYÊN TRUYỀN PHỐ BIẾN PHÁP LUẬT TẠI TRỤ SỞ BAN NHÂN DÂN KHÓM 2, PHƯỜNG 3

Chiều ngày 28/8/2024, tại văn phòng Trụ sở Ban nhân dân Khóm 2. Uỷ ban nhân dân Phường 3 phối hợp cùng Phòng Tư pháp thành phố Sa Đéc tổ chức buổi tuyên truyền phố biến một số văn bản pháp luật mới đến người dân. Dự có lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, các ngành đoàn thể và 30 bà/con trên địa bàn khóm.

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền
     Tại buổi tuyên truyền người dân được đồng chí báo cáo viên một số nội dung quan trọng của các văn bản pháp luật mới ban hành năm 2023 và năm 2024. Hướng dẫn người dân hình thức tiếp cận thông tin theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin năm 2016 và Nghị định 13/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tiếp cận thông tin.
     Bên cạnh đó, người dân được hướng dẫn trực tiếp hình thức thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến thông các ứng dụng Công nghệ thông tin (điện thoại, máy tính).
     Qua buổi tuyên truyền giúp cho bà/con nâng cao nhận thức và nắm rõ hơn các điều luật, từ đó có thêm kiến thức để giáo dục con cháu, thành viên trong gia đình trở thành công dân có ít cho xã hội. Đồng thời, giúp người dân hiểu rõ hơn, sâu hơn về dịch vụ công trực tuyến, những lợi ích trong việc chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và giải quyết thủ tục hành chính hiện nay, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.