Thứ sáu, 29/03/2024

PHƯỜNG 3 RA MẮT MÔT HÌNH “ĐĂNG KÝ THỦ TỤC KẾT HÔN HAI KHÔNG VÀO NGÀY THỨ NĂM VÀ THỨ BẢY HÀNG TUẦN”

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và rút ngắn thời gian giải các quyết thủ tục hành chính.  Vừa qua ngày 22/9/2022 Ủy ban nhân dân Phường 3 vừa cho ra mắt mô hình “đăng ký thủ tục kết hôn hai không (không viết + không hẹn) vào ngày thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần”.

Cán bộ Tiếp nhận và Trả kết quả UBND phường hỗ trợ người dân ghi thông tin đăng ký thủ tục Kết hôn
      Theo đó, khi người dân đến đăng ký thủ tục kết hôn tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND Phường 3 vào ngày thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần, sẽ được công chức hoặc người hoạt động không chuyên trách tại bộ phận này hỗ trợ ghi thay mẫu đơn theo yêu cầu của thủ tục hành chính đăng ký kết hôn. Sau đó công dân xác nhận tính chính xác của thông tin và ký tên hoặc điểm chỉ vào hồ sơ. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, công chức tiếp nhận sẽ chuyển công chức chuyên môn xử lý hồ sơ, trình ký và trả kết quả ngay sau đó cho công dân trong giờ hành chính, không hẹn trả kết quả và không thu phí viết thay.

Lãnh đạo địa phương và Công chức Tư pháp trao giấy Chứng nhận kết hôn cho người dân
      Đây là mô hình mới được UBND Phường 3 triển khai nhằm xây dựng chính quyền thân thiện, hướng tới sự hài lòng của người dân và tổ chức. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân Phường 3 tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các mô hình mới, cách làm hay về CCHC. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra hiện nay, nhất là nâng cao đạo đức công vụ, nhiệt tình phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền thân thiện, hướng tới sự hài lòng của người dân và tổ chức./.