TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ SA ĐÉC RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong việc thực hiện các công trình phần việc chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), sáng ngày 04/3/2024, tại UBND Phường 3, Thành Đoàn Sa Đéc đã tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên 2024.

Đến dự lễ có ông Phạm Văn Chuẩn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc; bà Nguyễn Thị Thúy Lam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Văn Vân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đảng ủy, UBND phường 3, nhà tài trợ và gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2024
     Với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Sa Đéc xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tháng Thanh niên 2024 của tuổi trẻ thành phố Sa Đéc đề ra 12 chỉ tiêu cơ bản, trong đó gắn với một số hoạt động trọng tâm như: xây dựng mới 03 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh; tặng quà cho ít nhất 500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 100% các cơ sở đoàn mỗi tuần tổ chức một hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị; kết nạp ít nhất 900 đoàn viên mới,…
     Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, anh Trần Thái Trung – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố kêu gọi đoàn viên, thanh niên thành phố phát huy hơn nữa tính xung kích, tình nguyện, tiên phong, đi đầu trên tất cả các mặt trận của đời sống, xã hội. Các cấp bộ Đoàn cần chủ động trong việc đề ra các chương trình kế hoạch cụ thể, thực hiện những công trình, phần việc thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nhiều phong trào hoạt động thiết thực, hiệu quả. Tất cả các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên phải tập trung toàn tâm, toàn lực, đoàn kết một lòng hướng về cơ sở để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh.

Anh Trần Thái Trung – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố
phát biểu tại buổi Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2024
     Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã trao bảng tượng trưng tặng 05 cây cầu giao thông nông thôn; Thành ủy Sa Đéc và ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Sa Đéc trao tặng 05 căn nhà nhân ái; Thường trực Thành ủy trao 40 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra các đơn vị tài trợ còn trao tặng nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa khác như: tặng 10 suất học bổng cho học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Tháp; 10 suất học bổng cho thiếu nhi Phường 3; tặng 100 bản đồ Việt Nam cho các trường THPT và Trung tâm GDTX thành phố cùng với 02 công trình chuyển đổi số,….Tổng giá trị các công trình, phần việc là khoảng 03 tỷ đồng.

Một số hoạt động sau buổi Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2024
     Sau lễ ra quân, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Sa Đéc đã tổ chức khánh thành cầu KC1 – cầu hạnh phúc xã Tân Quy Tây và ra mắt điểm café treo thứ 4 trên địa bàn thành phố ở Phường 2; đồng thời, ra mắt CLB “Tham gia BHXH, BHYT tích lũy cho tương lai” và tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên, hội viên cùng với đó ra quân dọn dẹp vệ sinh tại sân luyện tập TDTT  Phường 3 và trồng 100 cây xanh trên tuyến đường kiểu mẫu xã Tân Phú Đông./.