Chủ nhật, 28/04/2024

KHAI GIẢNG LỚP SỬA KIỂNG BONSAI TẠI PHƯỜNG 3

Sáng nay, ngày 09/10/2023 trường Trung cấp Tháp Mười phối hợp với phòng Lao động - TB&XH thành phố Sa Đéc khai giảng lớp Sửa kiểng Bonsai tại phường 3, thành phố Sa Đéc.
          Đến dự buổi khai giảng, có bà Nguyễn Thị Yến Nhi - Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố Sa Đéc, ông Lê Thiện Đào Duyên - Trưởng phòng Lao động - TB&XH thành phố Sa Đéc, ông Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường 3, bà Lê Thị Kiều Oanh - Phó Chủ tịch UBND phường 3. Về phía trường Trung cấp Tháp Mười có thầy Dương Văn Lực - Phó Hiệu trưởng cùng với hơn 20 học viên.

Quang cảnh tại buổi khai giảng lớp sửa kiểng Bonsai

Phát biểu với lớp học, ông Lê Thiện Đào Duyên - Trưởng phòng Lao động - TB&XH thành phố Sa Đéc cho biết UBND thành phố Sa Đéc rất quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho người lao động, do đó thành phố cũng đã dành ngân sách cho công đào tạo nghề để từng bước nâng tỷ lệ người lao động đã qua đào tạo. Đề nghị UBND phường 3 phối hợp tốt với trường Trung cấp Tháp Mười đào tạo lớp Sửa kiểng Bonsai mở tại địa phương và phối hợp đào tạo cho năm tới.
          Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Đảng ủy phường 3 đề nghị trường Trung cấp Tháp Mười tổ chức đào tạo đảm bảo chất lượng để người học có tay nghề. Đề nghị học viên tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc để sau khi học xong tự tạo việc làm, có thêm thu nhập.

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Đảng ủy phường 3 phát biểu tại buổi khai giảng
          Đại điện cho trường Trung cấp Tháp Mười, thầy Dương Văn Lực yêu cầu cán bộ quản lý lớp cung cấp vật tư, dụng cụ thực hành và tài liệu học tập đầy đủ, kịp thời theo dự trù kinh phí đã được phê duyệt. Yêu cầu giáo viên trong quá trình dạy luôn nhiệt tình, tận tâm với lớp học. Rất mong muốn chính quyền địa phương hỗ trợ nhà trường trong công tác quản lý lớp học để đảm bảo chất lượng.
          Lớp học có thời gian đào tạo là 60 ngày (đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng), kết thúc khóa học nhà trường sẽ xem xét và cấp chứng chỉ cho học viên theo quy định./.