Chủ nhật, 20/10/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG 3 LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 19/3/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường. Hội Người cao tuổi phường 3 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đoàn chủ tịch tại Đại hội

Đến dự có đồng chí Phan Văn Tri – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố; về phía địa phương có đồng chí Phan Trần Hậu –  Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể; Ban nhân dân 03 khóm và các vị đại biểu khách mời cùng tham dự.
     Trong  nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường 3 luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn phường có 03 chi hội với 904 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau 783 cụ, với số tiền trên 43 triệu đồng; phúng viếng hội viên qua đời 222 cụ, với tổng số tiền 22 triệu đồng; tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 571 cụ; trợ cấp xã hội cho 126 cụ từ 80 tuổi trở lên.
     Về phương hướng trong nhiệm kỳ tới, Hội NCT phường cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục học tập Nghị quyết Đại hội V và VI của Trung ương Hội; tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương; duy trì việc xây dựng và phát triển các mô hình, Câu lạc bộ đã có; thực hiện đầy đủ chế độ thăm hỏi khi hội viên ốm đau và phúng viếng hội viên qua đời; 100% hội viên NCT trong độ tuổi quy định được mừng thọ hằng năm.

Ban chấp hành Hội NCT nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng lãnh đạo địa phương tại Đại hội

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 13 thành viên, Ban thường vụ 03 thành viên, Ban kiểm tra 05 thành viên; trong đó bà Hoàng Thị Liên được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.
     Dịp này đã có 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được nhận giấy khen của UBND phường 3.