Thứ sáu, 27/09/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÂU LẠC BỘ CỰU QUÂN NHÂN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2026

Chiều ngày 02/8/2024, tại hội trường UBND Phường 3, Câu lạc bộ Cựu quân nhân phường tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2026. Dự có lãnh đạo Hội CCB, lãnh đạo Đoàn thanh niên, đại diện BCH Quân sự Thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban MTTQVN phường và 40 đại biểu khách dự. Đây là đơn vị được Thành phố chọn làm điểm tổ chức thực hiện, để các đơn vị còn lại theo dõi và rút kinh nghiệm.

Quang cảnh tại Đại hội
     Nhiệm kỳ 2018 – 2023, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường đã tạo điều kiện cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ CQN điều hành vận động tập hợp CQN vào tổ chức, qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
     Câu lạc bộ CQN Phường 3 có tổng cộng 59 đồng chí, Ban chủ nhiệm có 06 thành viên, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường làm Chủ nhiệm, Phó Chủ tịch Hội CCB phường và Đoàn thanh niên phường làm Phó Chủ nhiệm. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chủ nhiệm CLB thường xuyên quan tâm đến tình hình tư tưởng, giáo dục định hướng nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống lại các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.
     Ban chủ nhiệm CLB hằng tháng sinh hoạt định kỳ 01 lần, duy trì sinh hoạt các tổ CQN ở khóm thông qua lồng ghép với các buổi họp lệ Chi hội CCB. Thường xuyên quân tâm đến các gia đình có quân nhân xuất ngũ về địa phương, qua đó đã kịp thời tạo điều kiện để 12 hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Phối hợp cùng BCH Quân sự, Đoàn Thanh niên Phường hằng năm tổ chức ôn lại truyền thống Cách mạng, truyền thống về QĐND Việt Nam nhân các dịp như tuyển quân, 30/4, 22/12.
     Trong nhiệm kỳ mới, Câu lạc bộ CQN Phường 3 đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thành viên CLB đạt 95%; đổi mới nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt; kết nạp CQN vào CLB đạt 80% trở lên; giới thiệu 02 thành viên cho Đảng xem xét kết nạp; không để phát sinh Hộ nghèo trong CLB, giới thiệu việc làm cho thành viên CLB đạt 20% trở lên; 100% thành viên chấp hành nghiêm pháp luật và đạt chuẩn Gia đình văn hoá hằng năm.

Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2024 - 2026 ra mắt tại Đại hội
     Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2024 - 2026 gồm 06 thành viên, tại phiên hợp Thứ nhất đã bầu đồng chí Đặng Trung Tín - Chủ tịch Hội CCB phường làm Chủ nhiệm CLB, 02 Phó Chủ nhiệm gồm Chỉ huy trưởng BCH Quân sự và Bí thư Đoàn thanh niên phường,
     Dịp này, có 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Cựu quân nhân Phường 3 được nhận giấy khen của UBND Phường ./.