Hội đồng nhân dân phường 3, họp lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng:16/08/2016 10:27

Hội đồng nhân dân phường 3 tổ chức kỳ họp lần thứ 2, Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 12/8/2016, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 3, Hội đồng nhân dân phường 3 khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 2. Đến dự có Đ/c Lương Văn Thiệt – UV Ban thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban dân vận thành phố, Đ/c Phan Trần Phương Uyên – Phó Ban KT-XH HĐND thành phố, 25/25 đại biểu HĐND phường cùng các ban ngành, đoàn thể phường tham dự.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua các báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND phường 3 về nhiệm vụ kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2016; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế-Xã hội; Báo cáo hoạt động của HĐND phường; Báo cáo tình hình ước thực hiện thu-chi ngân sách; Báo cáo về tình hình thực hiện công tác xây dựng cơ bản; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế-Xã hội về tình hình thu-chi ngân sách và các công trình xây dựng cơ bản; Báo cáo về công tác giải quyết đơn tranh chấp của công dân; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND phường; Báo cáo của UB MTTQ VN phường về tổng hợp ý kiến của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và giải trình về những vấn đề mà cử tri quan tâm sau kỳ họp thứ nhất và trước kỳ họp thứ 2 HĐND phường khóa X của UBND phường cũng như những kế hoạch, giải pháp, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND phường đã thảo luận, chất vấn và nghe trả lời chất vấn của Chủ tịch UBND phường. Với sự thống nhất cao của các đại biểu tại kỳ họp lần thứ 2 HĐND phường khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đã ra các Nghị quyết về thực hiện chương trình hoạt động giám sát năm 2017; Phê duyệt tổng quyết toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2015; Điều chỉnh thu-chi ngân sách năm 2016.

Tác giả: Nguyễn Võ Hiền Nhân - Cán bộ truyền thanh phường 3 - Tp.Sa Đéc - Đồng Tháp